Tiêu diệt mối cánh tận gốc với 9 cách hiệu quả không phải ai cũng biết


Mối / Sunday, July 22nd, 2018

Mối cánh là một trong những mối lo khi hè về, chúng tạo bầy và đặc biệt sinh sản với số lượng khủng khiếp vào mùa hè.

Có không ít các hộ gia đình phải đối mặt với tình trạng mối bay vào nhà khi trời bắt đầu chập tối, chỉ cần bạn quên không đóng cửa một lúc thôi là một lúc sau các bóng đèn tuýp nhà bạn sẽ bị vây quanh bởi một đàn mối lúc nhúc không những vậy chúng còn rũ cánh và bỏ khắp cả căn nhà của bạn.

Chỉ nghe đến đây thôi cũng đủ khiến nhiều người phải…sởn da gà.

Đừng lo!

Hôm nay, hãy cùng ContrungPhuongNam.com khám phá 9 cách diệt mối cánh hiệu quả để ngăn không cho chúng xâm nhập vào không gian sống của bạn nhé.

Sử dụng đèn hút côn trùng

Mối cánh bị thu hút bởi ánh sáng, vậy nên sử dụng đèn hút côn trùng là một trong những biện pháp hữu hiệu để bạn có thể tiêu diệt chúng.

Bạn hãy đặt chiếc đèn này ở khu vực tối, nếu ở trong nhà hãy cố gắng tắt hết điện đi và chỉ bật đèn hút côn trùng.

Tiêu diệt mối cánh tận gốc

Những tia sáng của bóng đèn điện sẽ thu hút chúng mối vào trong đó và giết chúng ngay khi chúng tiếp xúc với lưới điện.

Diệt mối bằng ánh sáng đèn

Đối với các loại mối thường hay rình mò và trú ngụ trong các khu dân cư, cách diệt mối bằng ánh sáng đèn này rất hiệu quả.

Khi trời tối bạn hãy tắt hết bóng điện trong nhà đi để tránh sự thu hút mối cánh từ bên ngoài vào, mở cửa và dùng quạt để xua mối ra. Sau đó để một chậu nước to có pha hóa chất hoặc xà phòng dưới ngọn nến hoặc bóng đèn sáng, mối sẽ bị thu hút và bu vào.

Nhiệt từ bóng đèn tỏa ra quá nóng dẫn tới việc mối bị bỏng, sau đó rơi xuống nước và chết. Mối rất thích ánh sáng, chúng hay tìm những nơi sáng đèn để giao phối cũng như tạo bầy. Thông thường sau khi giao phối xong, cánh của chúng thường hay bị rụng nên chúng dễ dàng rơi xuống nước.

Tiêu diệt mối cánh tận gốc
Với những ngày hè mưa rào và to như hiện nay thì cách diệt mối bằng phương pháp dân gian này sẽ cực kỳ hiệu quả.

Bịt kín nơi mối xâm nhập

Tiêu diệt mối cánh tận gốc
Lổ hổng mối tạo ra trên tường.

Nếu bạn nghi ngờ mối đã xâm nhập vào nhà mình trong một khoảng thời gian dài hãy cố gắng tìm những nơi chúng trú thường trú ngụ như hộc cửa gỗ, chân tường, góc sàn gỗ, chân cầu thang, gác xép…Để kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mối mọt thì bạn nê nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị tiêu diệt côn trùng dịch hại chuyên nghiệp.

Sau đó sử dụng một chiếc túi nilon hoặc một miếng màn tuyn, bịt kín lỗ hổng hay khe hở nơi mà mối cánh có thể bay ra. Khi chúng cố gắng lọt ra bên ngoài, chúng sẽ bị các “màn chắn” này ngăn lại dẫn tới việc rụng cánh và chết.

Sử dụng vợt điện

Cũng như diệt muỗi, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt mối cánh bằng việc sử dụng vợt điện. Tuy nhiên hãy quét dọn chúng ngay lập tức vì khi nguồn điện chạy qua, mối thường bị rụng cánh dẫn tới việc các cánh nhỏ này bay khắp xung quanh nhà.

Tiêu diệt mối cánh tận gốc

Lắp lưới chống mối

Tiêu diệt mối cánh tận gốc
Sử dụng lưới thép chống mối cũng là một cách hiệu quả để tiêu diệt và chống mối.

Một trong những cách hiệu quả để diệt cũng như chống mối là lắp lưới chống mối. Những chiếc lưới thép không gỉ này được được chết tạo với công nghệ Termite Mesh Control, không đòi hỏi bạn phải sử dụng hóa chất, chúng an toàn và thân thiện với con người cũng như môi trường xung quanh.

Những con mối không thể xâm nhập vào nhà bạn qua tấm lưới này, nếu chúng dính vào lưới khả năng thoát ra cũng rất khó.

Dùng máy hút bụi

Một chiếc máy hút bụi sẽ là dụng cụ hiệu quả để đối phó với các đàn mối cánh. Hãy đổ một ít nước xà phòng vào trong bình chứa sau đó bắt đầu hút lũ mối cánh vào trong đó.

Tiêu diệt mối cánh tận gốc

Máy hút bụi cũng có tác dụng tuyệt vời khi bạn phải dọn dẹp đống cánh mối rơi xung quanh nhà mình sau mỗi lần chúng tạo bầy và ghép đôi.

Diệt mối cánh bằng phương pháp hóa chất

Dưới đây là một số cách để tiêu diệt mối cánh bằng phương pháp hóa học. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý thực hiện nếu không có chuyên môn. Hãy thuê các dịch vụ diệt mối tận gốc để đạt hiệu quả cao nhất, cũng như tránh các tác hại không đáng có khi tự làm

Sử dụng bột Asen

Sử dụng trioxide là một trong những cách hiệu quả để loại bỏ mối cánh. Bạn có thể nhỏ hoặc rắc nó vào các vị trí mà mối thường hay lui tới.

Khi bạn rắc bột Asen lên mối cánh, chúng sẽ chết. Những con mối khác cũng có thể bị tiêu diệt khi tiếp xúc với những con mối đã chết.

Tiêu diệt mối cánh tận gốc

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi sử dụng bột Asen vì chúng rất nguy hiểm và có thể bị cấm sử dụng tại một vài quốc gia.

Sử dụng bột Permethrin

Bạn cũng có thể dùng bột permethrin để tiêu diệt mối. Phương pháp sử dụng cũng giống hệt như phương pháp sử dụng Asen ở trên.

Bụi permethrin sẽ cho bạn thấy kết quả ngay lập tức sau khi sử dụng, vì vậy nếu bạn muốn loại bỏ mối nhanh chóng thì nên sử dụng loại bột này.

Tiêu diệt mối cánh tận gốc

Dùng thuốc nổ sinh học Bio-Blast

Sử dụng thuốc nổ sinh học cũng là một cách hiệu quả để diệt mối cánh. Nếu nó không giết chúng ngay lập tức thì cũng gây những ảnh hưởng xấu đến chúng trong lâu dài.

Tuy nhiên cách này chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia vì đây là hỗn hợp hóa chất cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe con người.

Tiêu diệt mối cánh tận gốc

Lời kết,

Trên đây là 9 cách hiệu quả để bạn có thể tiêu diệt được những con mối cánh “đáng ghét” – loài côn trùng luôn chầu trực, cố gắng xâm nhập vào nhà bạn bốn mùa quanh năm.

Hy vọng bạn đã bỏ túi được cho mình những kiến thức bổ ích để ngăn chặn cũng như tiêu diệt mối cánh nói riêng và mối nói chung.