Kiểm soát côn trùng và dịch hại: Ồ! Thật cần thiết!


Côn trùng / Friday, May 11th, 2018

Kiểm soát côn trùng (tiếng Anh là Pest Control) là một quá trình giảm thiểu hoặc loại bỏ những loại côn trùng (Pest) và sâu bệnh được coi là có hại cho sức khỏe con người, môi trường hay nền kinh tế.

Quá trình kiểm soát này có thể được thực hiện tại nhà, tại công ty hay những địa điểm công cộng như công viên hay khu vui chơi giải trí.

Kiểm soát côn trùng tổng hợp thường bao gồm các biện pháp sử dụng hoặc không sử dụng hóa chất để diệt côn trùng dịch hại và đảm bảo chúng không sinh sôi trong một khoảng thời gian dài.

Kiểm soát côn trùng và dịch hại
Để tiêu diệt các loài côn trùng nhỏ gây hại và động vật gặm nhấm, người ta thường sử dụng các loại hóa chất để diệt chúng tận gốc. Cũng có một vài biện phát khác như sử dụng mồi hoặc đặt bẫy để an toàn hơn cho những gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi.

Vì sao bạn phải kiểm soát côn trùng?

Dù bạn ở sinh sống ở thành thị hay nông thôn thì các loài gây hại gặm nhấm, chim, côn trùng và hay sinh vật khác luôn chia sẻ môi trường sống với bạn.

Kiểm soát côn trùng và dịch hại

Chúng làm hư hỏng tài sản của con người, làm hại động vật chăn nuôi, gây những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng cho bạn và những người xung quanh.

Vậy nên việc kiểm soát côn trùng nhất định phải được theo dõi và thực hiện.

Kiểm soát côn trùng giúp bạn

 • Phát hiện sớm những loài côn trùng dịch hại tiềm ẩn những rủi ro gây hại cho con người. Chúng có thể xuất hiện trước mắt bạn khi chỉ là những con ấu trùng nhỏ nhưng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, chúng trưởng thành, sinh sôi và gây hại đến môi trường xung quanh.
 • Theo dõi xu hướng hoạt động của chúng để định hướng và xác định những sử dụng các loại hóa chất phù hợp để tiêu diệt chúng tận gốc. Bạn không thể chủ quan sử dụng một loại thuốc diệt trừ côn trùng gây hại nhiều lần. Vì theo thời gian, các loài côn trùng gây hại này sẽ dần biến đổi và thích nghi, chúng có thể có dấu hiệu “nhờn thuốc” và cách bạn sử dụng sẽ không còn hiệu quả nữa.
 • Giảm thiểu sự thiệt hại mà chúng gây ra đối với các hoạt động hàng ngày. Chúng không chỉ làm thiệt hại, hư hỏng tài sản mà còn gây ra những bệnh nguy hiểm cho con người. Để tránh sự biến đổi phức tạp và sinh sôi rộng rãi của chúng, việc kiểm soát côn trùng là điều bạn bắt buộc phải làm. Sau tất cả phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh phải không nào?
 • Ngăn cản sự gia tăng các loại côn trùng dịch hại tại nhà và doanh nghiệp. Việc kiểm soát côn trùng sẽ giúp bạn phòng ngừa và giảm thiểu được những thiệt hại mà chúng gây ra tới môi trường sống cũng như làm việc của bạn. Bạn sẽ không phải trích ngân quỹ của công ty ra nhiều lần để chi trả cho việc mối mọt đồ gỗ hay là những con gián xuất hiện bất chợt khiến bạn mệt mỏi và tự hỏi tại sao chúng vẫn còn ở đây sau khi bạn vừa diệt được một đống vào hôm trước.

Dịch vụ Kiểm soát côn trùng dịch hại của Hamos

Được thành lập từ năm 2008, với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh và dịch vụ diệt côn trùng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Hamos tự tin cung cấp ra thị trường các dịch vụ kiểm soát côn trùng chất lượng cao với mức giá thành hợp lý để có thể đem đến cho bạn sự thoải mái, hài lòng với các giá trị an toàn và bền vững.

Sự khác biệt của chúng tôi thể hiện ở việc tiến hành đánh giá rủi ro thật kỹ địa điểm của bạn nhằm nhận biết các vấn đề côn trùng dịch hại tiềm ẩn, sau đó kết hợp với kế hoạch của bạn, theo dõi thường xuyên và đưa ra quyết định cho chương trình kiểm soát.

Ngoài ra, chúng tôi hiểu rõ nhiều quy định của ngành và các tiêu chuẩn kiểm tra, đánh giá để hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình kiểm soát côn trùng của mình.

Tại Hamos – chúng tôi sẽ:

 • Đến trực tiếp để điều tra môi trường hay khu vực nơi bạn yêu cầu để điều tra những khu vực xâm nhập của côn trùng dịch hại và khuyến cáo khách hàng chủ động che chắn nhằm giúp căn nhà bạn ở luôn trong tình trạng an toàn tối ưu.
 • Kiểm soát hay quản lý sự tấn công hiệu quả bằng giải pháp kiểm soát côn trùng dịch hại thích hợp liên quan đến việc sử dụng biện pháp xử lý không sử dụng hóa chất, và cách xử lý hóa chất càng ít càng tốt.
 • Luân phiên sử dụng các biện pháp xử lý và sử dụng hóa chất nhằm hạn chế côn trùng dịch hại kháng thuốc diệt côn trùng dịch hại trong thời gian dài.
 • Hợp tác và chia sẻ với quý khách hàng nhằm duy trì và phối hợp nhất quán trong việc thực hiện các chiến lược và kế hoạch hành động.
 • Kiểm tra tình hình vệ sinh tại khu vực hiện tại và đưa ra những tư vấn nhằm giảm thiểu tối đa khả năng tấn công của côn trùng dịch hại bằng cách loại bỏ nguồn thực phẩm, nước, nơi trú ẩn.

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự tin khi sử dụng dịch vụ kiểm soát côn trùng của Hamos.

Quy trình kiểm soát côn trùng của Hamos

Kiểm soát côn trùng và dịch hại

 1. Đầu tiên chúng tôi sẽ đến địa điểm mà khách hàng yêu cầu để xem xét tình hình thực tiễn về các loài côn trùng gây hại đang quấy rầy. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xem xét khu vực này có thể sử dụng được các biện pháp tiêu diệt và ngăn ngừa nào.
 2. Sau đó, chúng tôi trao đổi với khách hàng để họ biết được những phương án loại trừ côn trùng dịch hại mà họ có thể lựa chọn. Chúng tôi đưa ra các ưu nhược điểm kèm theo giá của từng dịch vụ và tư vấn cho họ xem phương pháp nào thì phù hợp và hiệu quả nhất.
 3. Sau khi khách hàng lựa chọn xong, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành các phương pháp diệt trừ côn trùng tại nơi mà họ mong muốn.
 4. Quy trình kiểm soát côn trùng gây hại có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian dài hoặc một thời gian ngắn, chúng tôi luôn tiến hành theo dõi xem phương pháp này có hiệu quả như mong muốn không. Nếu phương pháp này vẫn khiến côn trùng gây hại tiếp tục quấy rầy hay sinh sôi nảy nở tại khu vực đó, chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp hóa chất khác nặng hơn.
 5. Kết thúc quy trình kiểm soát, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục giữ liên lạc, tư vấn và giúp đỡ quý khách hàng nếu có bất cứ phát sinh hay thắc mắc nào từ phía họ.

Chỉ cần bạn đang gặp phiền toái với các loài côn trùng gây hại, HAMOS luôn sẵn sàng ở đây và lắng nghe bạn.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại: 02862676430 hoặc Hotline: 1800 9420 (Miễn phí) để được các chuyên viên của Hamos tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.