Chống mối cho công trình xây dựng: Làm ngay đi!


Mối / Monday, August 13th, 2018

Nếu là một kiến trúc sư hay một nhà thầu xây dựng thì chất lượng các công trình chính là bộ mặt và uy tín của ban (hoặc công ty bạn). Ngay cả khi các bằng chứng về sự kém chất lượng bắt đầu xuất hiện vài năm sau đó, những lời đánh giá xoay quanh việc doanh nghiệp của bạn không thể hoàn thành được tốt công việc của mình cũng sẽ ám ảnh và gây sức ép cho bạn.

Đôi khi công việc bạn phụ trách luôn được hoàn thành tốt và đúng tiến độ nhưng bạn lại không thực hiện các quy trình, các bước thích hợp để bảo vệ các công trình của mình khiến cho chúng đi theo chiều hướng xấu và tệ hơn.

Chống mối cho công trình xây dựng
Công trình bị phá hủy bởi mối.

Tiền xử lý mối chính là một trong những điều quan trọng nhất trong bất cứ công trình xây dựng nào vì chúng giúp bạn bảo vệ công trình khỏi sự phá hoại của loài côn trùng tuy nhỏ bé nhưng vô cùng “độc ác” này.

Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn đang tự biến căn nhà của mình trở thành một căn nhà hoang – một nơi tiềm năng để đàn mối phá hoại và làm mục rũa cả nội thất lẫn ngoại thất của căn nhà.

Tiền xử lý mối là gì?

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng một ngôi nhà, bạn chắc chắn đã chuẩn bị sẵn phần nền nhà. Trước đó bạn đã phân vùng sẵn diện tích đất xây dựng cũng như chuẩn bị sẵn loại đất phủ lên đó để sẵn sàng xây dựng móng nhà. Sau đó bạn sẽ chuẩn bị chất nền để đổ bê tông.

Tiền xử lý mối được tiến hành khi phần nền nhà đã được chuẩn bị sẵn sàng trước khi đổ bê tông. Dung dịch chống mối mọt được sử dụng sẽ có tác dụng như một lớp màng bảo vệ giữa mặt đất và ngôi nhà để chống lại những con mối ngầm sống dưới lòng đất.

Chống mối cho công trình xây dựng

Nhiều người thường cho rằng bê tông có thể đủ cứng cáp để ngăn chặn những con mối đất ra vào ngôi nhà của họ nhưng quan điểm này sai hoàn toàn. Mối có thể xâm nhập vào ngôi nhà của bạn thông qua các lỗ hay vết nứt nhỏ tí teo và chúng hoàn toàn có thể đào đường hầm xuyên qua bê tông theo thời gian.

Với việc đầu tư cho hoạt động tiền xử lý mối, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn điều này xảy ra hoặc làm giảm thiểu các nguy cơ mối xâm nhập vào nhà mình theo thời gian.

Tất nhiên, có vô vàn phương pháp phòng chống mối khác để ngăn không cho chúng vào nhà của bạn. Do đó, chủ nhà sẽ phải đầu tư cho các hoạt động kiểm soát côn trùng dịch hại sau này. Nhưng tiền xử lý mối ngay khi xây dựng ngôi nhà sẽ tạo thành một lớp áo giáp vững chắc để đảm bảo công trình xây dựng của bạn có độ bền trong nhiều năm.

Tầm quan trọng của việc chống mối cho công trình xây dựng

Lợi ích rõ ràng nhất mà ta có thể thấy được từ việc đầu tư vào hoạt động tiền xử lý mối chính là bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những loài côn trùng sống dưới lòng đất có khả năng tàn phá và xâm nhập.

Mối cũng có thể sống bên trong nhà và “ăn” các đồ gỗ có chứa cellulose trong một thời gian dài trước khi chúng được phát hiện, đặc biệt nếu bạn không thường xuyên kiểm tra mối mọt. Có nhiều chủ nhà chỉ biết rằng nhà của mình bị mối khi đồ đạc của họ đã bị thiệt hại nặng nề và không thể sửa chữa.

Chống mối cho công trình xây dựng

Nhưng cũng có lợi thế khác khi bạn tiến hành tiền xử lý mối cho các công trình xây dựng của mình. Thông thường khi tiến hành hoạt động chống mối, bạn luôn nhận được một giấy bảo hành hay cam kết để nâng cao hay kéo dài hiệu quả của việc chống mối. Nếu bạn có bất kỳ một khiếu nại nào khác, bạn có thể khiếu nại với các nhà thầu hay chủ đầu tư xây dựng.

Vậy nên nếu bạn đang làm cho một công ty xây dựng, bạn vẫn có thể hoàn toàn phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu bạn không thực hiện các hoạt động tiền xử lý mối mọt. Chủ nhà có thể mang theo giấy tờ hay các bản hợp đồng, cam kết ra chống lại bạn vì cho rằng bạn không cung cấp được các biện pháp bảo vệ cơ bản cho ngôi nhà của họ. Họ cũng có thể nói rằng họ đã phải chi ra quá nhiều khoản chi phí sửa chữa vì bạn không hoàn thiện tốt công việc của mình. Nếu những thiệt hại mối mọt gây ra nặng nề hơn, chúng thậm chí có thể làm những người sống trong đó bị thương, điều này sẽ khiến bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý nặng nề hơn nữa.

Chống mối cho công trình xây dựng

Bạn nên xem xét và cân nhắc tầm quan trọng của việc tiền xử lý mối mọt khi đang xây dựng các công trình nhà ở mới. Hãy đặt danh tiếng, tên tuổi của mình gắn liền với từng bước nhỏ trong quy trình xây dựng để đảm bảo độ an toàn của tòa nhà thay vì phải lo âu hay ngồi cầu nguyện mình sẽ không phải đối mặt với bất cứ vụ việc liên quan đến pháp lý nào. Chắc chắn bạn cũng không muốn điều này nằm chình ình trong hồ sơ của bạn chút nào đâu.

HAMOS khiến cho việc này trở nên dễ dàng hơn cho các ngôi nhà mới đang xây khi làm việc với các nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư để thực hiện các nghiệp vụ đúng tiến độ, đảm bảo công việc không bị trì hoãn và thích hợp với từng khu vực.

Chúng tôi thiết lập quan hệ đối tác với các công ty xây dựng có quy mô lớn để đặt ra một lịch trình đều đặn để việc tiền xử lý mối trở thành một phần thiết yếu trong quá trình xây dựng các công trình nhà ở.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng 1800 9420 (Miễn phí) hoặc xem thêm tại đây để hiểu thêm các thông tin về hoạt động chống mối cho công trình xây dựng này.

HAMOS cũng cung cấp các dịch vụ kiểm soát mối mọt bao gồm kiểm tra, chống mối cũng như diệt mối tại ngôi nhà của bạn trong mọi giai đoạn kể cả khi xây dựng đến khi hoàn thành và đã sử dụng từ lâu.

Tham khảo thêm